Khởi nghiệp bằng sản phẩm len handmade

 

Khởi nghiệp bằng sản phẩm len handmade

Nguyễn Trần Vân Thủy, chủ nhân của Bobi Craft, kể rằng có một lần mua móc khóa giúp đỡ một em bé đường phố nhưng sau đó không ai, kể cả Thủy, thực sự muốn dùng nó. Thế nên Thủy đã đặt ra câu hỏi: “Làm thế nào để nâng cao giá trị của những sản phẩm như vậy?”. Và rồi Bobi Craft ra đời để trả lời câu hỏi này.

Khởi đầu, Công ty chọn khẩu hiệu “The Art of Big Dream” với ý nghĩa: Ai cũng có ước mơ, kể cả những người khuyết tật, trẻ em cơ nhỡ hay những bạn trẻ nhiều tiền, bà mẹ nội trợ ở nhà trông con… Nhưng ước mơ của bạn có đủ lớn để có thể trở thành hiện thực?

Bobi Craft muốn tạo điều kiện để tất cả những người đam mê những sản phẩm thủ công có cơ hội biến chúng thành những sản phẩm nghệ thuật. Những người thợ của Bobi Craft không phải là công nhân như trong các công xưởng mà là những “nghệ nhân” thực sự, có tình yêu với những tác phẩm của mình…

Đặc biệt, ngay từ đầu, những tác phẩm dễ thương này đã nhắm đến những thị trường nước ngoài. “Mình bắt đầu với những sản phẩm nhỏ để chào hàng tại Anh, rồi từ từ mở rộng quy mô, tham gia các hội chợ, triển lãm…

Bobi Craft trong những năm đầu gặp rất nhiều khó khăn, từ giá cả, yêu cầu về chất lượng, tiêu chuẩn an toàn sản phẩm đến tiếp cận thị trường mới như thế nào… Không như vận hành máy móc, làm việc với con người và những tác phẩm nghệ thuật đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn”, Thủy kể về ngày đầu khởi nghiệp.

Vốn liếng của Bobi Craft ban đầu chủ yếu từ vài người bạn góp lại, nhóm chỉ nhận sản xuất hàng khi có tiền đặt cọc vì không đủ vốn. Nhân sự cũng chỉ vỏn vẹn ba người: Thủy và cô bạn Lan Thanh phụ trách ý tưởng thiết kế, định hướng marketing và hoàn thiện sản phẩm. Tài chính và kế hoạch sản xuất giao cho Nguyễn Ngọc Tuấn, lúc đó đang học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Anh.

“Vừa làm, mình vừa tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và đã từng nghĩ rằng chẳng có ai biết hết được nhu cầu của khách hàng cả. Sau đó mình nhận ra phải khảo sát định kỳ mức độ hài lòng của khách hàng để thể nghiệm những sản phẩm mới khiến họ hài lòng hơn”, Thủy cho biết thêm.

Hoạt động hiện tại của Bobi Craft là thiết kế, sản xuất và phân phối các sản phẩm thủ công như gấu bông handmade, gấu bông len, đồ len handmade cho thị trường trong và ngoài nước, với những mặt hàng chính là vật dụng trang trí trong nhà, đồ chơi trẻ em và quà tặng. Những sản phẩm tại Bobi Craft đều được làm bằng tay, thiết kế độc đáo, phối hợp màu sắc tinh tế để tạo ra những món quà tặng giàu giá trị nghệ thuật.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s